AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Những gợi ý thiết kế phòng ngủ không thể bỏ qua
Ngày 28-01-2021

Trong công việc thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất phòng ngủ mang nhiều đặc trưng cá nhân nhất, vì phòng ngủ là chốn riêng tư, là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau một ngày làm việc căng thẳng, vất vả.

Sắp xếp bố cục vật dụng trong phòng ngủ

Bố cục không gian của phòng ngủ thường bao gồm giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn, bàn làm việc, kệ tivi… Những phòng ngủ rộng có thể bố trí thêm phòng phụ. Không gian của phòng ngủ tuy riêng, kín đáo nhưng cần thoáng đãng và lưu thông khí tốt. Các đồ đạc, vật dụng không mang tính góc cạnh, sắc nhọn quá nhiều để tránh cảm giác bất an.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Màu sắc trong phòng ngủ cũng là những màu sắc dịu, nhẹ, tạm cảm giác bình yên, thư thái. Các gam màu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng ngủ là: trắng sữa, trắng đen, bạc, vàng be, ghi xám, nâu hồng nhạt, ghi chàm, xanh biển hoặc xanh lá nhạt pha trắng.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy cũng là một yếu tố cần quan tâm khi thiết kế phòng ngủ. Vì khi ngủ, con người ở vào trạng thái thư giãn hoàn toàn, không thể làm chủ. Các yếu tố như khí, xung, hay các yếu tố hữu hình như người ngoài, màu sắc, vật… sẽ dễ dàng tác động khiến cho giấc ngủ không sâu, hoặc hay mộng mị. Bạn cần có sự tìm hiểu sâu sắc về phong thủy hoặc có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, tránh vội vàng mà mang đến những kết quả không như ý.

 

BÀI LIÊN QUAN
Trang trí nhà theo phong cách Shabby Chic
Ngày 02-01-2021
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống vô cùng ấn tượng
Ngày 02-01-2021
Những mẫu trần thạch cao hài hòa tuyệt đẹp với phong cách trang trí Á Đông
Ngày 02-01-2021
Gợi ý những mẫu phong cách thiết kế đương đại đẹp tinh tế
Ngày 02-01-2021