AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Những điều cần tránh khi sử dụng đèn trang trí trần thạch cao
Ngày 28-01-2021

Dưới đây là 4 lỗi thường gặp khi sử dụng đèn trang trí trần thạch cao dạng thả trong không gian nội thất mà bạn nên lưu ý.

Thiết kế đèn thả quá nhiều màu sắc


 

Rất nhiều người cho rằng, kết hợp nhiều màu sắc ánh sáng sẽ giúp không gian trở nên lung linh và thú vị. Nhưng theo thực tế nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sắc cho hệ thống ánh sáng, căn phòng sẽ trở nên rối mắt, thậm chí gây khó chịu.

Vì vậy, khi sử dụng đèn trang trí dạng thả bạn nên sử dụng ánh sáng đơn sắc như ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm và khéo léo kết hợp với đèn âm trần. Tất cả sẽ khiến cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng.

Kích thước đèn thả quá lớn hoặc quá nhỏ


 

Lỗi này bắt nguồn từ việc bạn yêu thích một chiếc đèn thả nhưng không chú ý đến kích thước của nó. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bạn không tính toán kỹ lưỡng về không gian treo đèn, dẫn đến lựa chọn sai.

Đèn quá to sẽ làm mất cân bằng không gian, quá nhỏ sẽ làm mất giá trị và không phát huy được tác dụng. Vì vậy, bạn hãy khắc phục bằng cách quan sát và tính toán kỹ lưỡng kích thước đèn với nơi lắp đặt.

Bố trí ánh sáng không đảm bảo công năng

Đây là lỗi điển hình khi thiết kế đèn trang trí thả trần. Điều này khiến các không gian trong nhà không đảm bảo nguồn sáng như: phòng khách tối, phòng ngủ quá chói sáng hay phòng ăn bị lạnh lẽo.

Vì vậy, bạn hãy lựa chọn vị trí treo đèn thả phù hợp. Ví dụ như: phòng bếp treo đèn thả trần với ánh sáng vàng nhẹ ở khu vực bàn ăn, tạo không gian ấm cúng. Phòng khách sử dụng ánh sáng trắng kết hợp đèn âm trần tạo điểm nhấn. Phòng ngủ hoặc phòng đọc sách nên chọn đèn thả ánh sáng vàng nhẹ mang đến cảm giác thư giãn.

Điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức cao nhất

Trên thực tế, đèn trang trí thả trần có nhiều mức độ ánh sáng để bạn điều chỉnh, giúp đảm bảo tuổi thọ của đèn cũng như không ảnh hưởng đến thị giác. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên bật ở mức tối đa.Theo lời khuyên của các nhà sản xuất, bạn nên điều chỉnh cường độ ánh sáng  ở mức 60% hoặc 80% là phù hợp nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi 0971201515 để được tư vấn từ các chuyên gia nhé.

Tag:
BÀI LIÊN QUAN
Trang trí nhà theo phong cách Shabby Chic
Ngày 07-01-2021
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống vô cùng ấn tượng
Ngày 07-01-2021
Những mẫu trần thạch cao hài hòa tuyệt đẹp với phong cách trang trí Á Đông
Ngày 07-01-2021
Gợi ý những mẫu phong cách thiết kế đương đại đẹp tinh tế
Ngày 07-01-2021