AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Japandi – xu hướng thiết kế tối giản và tinh tế
Ngày 28-01-2021

Trang trí không gian sống với nội thất nhà ở mang phong cách Japandi đang trở thành một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Japandi chính là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống tao nhã của phong cách Nhật cùng yếu tố hiện đại mộc mạc của Scandinavian – Phong cách thiết kế Bắc Âu.

Màu sắc tương phản – Điểm nhấn lôi cuốn trong phong cách Japandi

Nếu phong cách Scandinavian là sự kết hợp giữa gam màu sáng, màu trung tính, gỗ tự nhiên và điểm nhấn của gỗ tùng, thì phong cách Nhật Bản lại nổi bật với các tông màu đa dạng. Với sự kết hợp với các gam màu tương phản này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian rất mới và đầy ấn tượng.

Hầu hết các căn phòng mang phong cách thiết kế Japandi thường bắt đầu với những gam màu tối. Độ tương phản được tạo ra qua sự kết hợp giữa gỗ màu sáng và hoặc màu đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một chút màu sắc rực rỡ để tô điểm cho không gian sống như cây xanh để mang lại cảm giác gần gũi và thân thuộc hơn cho ngôi nhà.

Sự kết hợp hoàn hảo hai phong cách nội thất đối lập


 

Một điểm khác biệt chính trong hai phong cách nội thất này đó là không gian nội thất của Scandinavian thường được làm từ gỗ sáng, với không gian nội thất Nhật Bản thì chúng tinh tế hơn, đồ gỗ được sơn hoặc phủ một lớp màu lên và có hình dáng thanh tao hơn.

Chính vì vậy mà khi kết hợp 2 phong cách này, không gian nội thất của nhà bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

Lựa chọn đồ trang trí cho phong cách Japandi của riêng bạn


 

Scandinavian và Nhật Bản là hai phong cách có những khía cạnh khác nhau nên bạn cần thông minh trong việc lựa chọn đồ trang trí. Những món đồ trang trí theo phong cách Scandinavian tập trung vào sự thoải mái, nó có thể là những chiếc thảm đẹp mắt, những chiếc gối ôm mềm mại,..tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi cho ngôi nhà. Đối với phong cách Nhật Bản, những món đồ trang trí sẽ là điểm nhấn hoàn hảo nhưng những chiếc bình hoa hiện đại hoặc những tấm màn chắn,…

Một điểm chung trong lựa chọn đồ trang trí theo phong cách Japandi đó là chúng phụ thuộc rất nhiều vào thiên nhiên. Việc trang trí thêm những cây xanh sẽ là lựa chọn thông minh để tạo ra không gian xanh cho ngôi nhà, mang lại một cuộc sống thanh bình cho bạn và gia đình!

BÀI LIÊN QUAN
Trang trí nhà theo phong cách Shabby Chic
Ngày 05-01-2021
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống vô cùng ấn tượng
Ngày 05-01-2021
Những mẫu trần thạch cao hài hòa tuyệt đẹp với phong cách trang trí Á Đông
Ngày 05-01-2021
Gợi ý những mẫu phong cách thiết kế đương đại đẹp tinh tế
Ngày 05-01-2021