AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Gợi ý những mẫu phong cách thiết kế đương đại đẹp tinh tế
Ngày 28-01-2021

Hai phong cách nội thất đương đại và hiện đại thường dễ bị nhầm lẫn với nhau, trên thực tế chúng hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Ai Home tìm hiểu xem hai phong cách này có gì khác nhau và cách nhận biết chúng ngay sau đây.

Nếu phong cách hiện đại ra đời trong khoảng 1920-1950 và không thay đổi đến nay thì phong cách đương đại luôn thay đổi theo từng xu hướng mỗi thời điểm.

Phong cách nội thất đương đại phổ biến từ những năm 1970, có sự pha trộn của nhiều phong cách khác nhau. Nội thất phong cách đương đại (contemporary style) có nghĩa là hiện có, đang diễn ra ngay bây giờ.

Phong cách này vay mượn chủ nghĩa hiện đại và hậu hiện đại cùng nhiều phong cách khác và không ngừng phát triển, phản ánh những gì đang xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Phong cách hiện đại thường tuân theo một quy tắc còn phong cách đương đại có nhiều biến thể. Nội thất hiện đại ít khi ảm đạm, cứng, còn đương đại có thể gồm cả sự tối giản hoặc có lúc lại vô cùng độc đáo.

Phong cách hiện đại thường tập trung đến công năng còn đương đại tập trung nhiều hơn vào kiểu cách thiết kế.

Phong cách nội thất hiện đại thiên về màu sắc trung tính, tự nhiên, còn đương đại sẽ theo sở thích của gia chủ. Hai gam màu được sử dụng phổ biến là trắng đen tương phản và kết hợp một số tông màu khác.

Tuy nhiên, giữa chúng cũng có sự tương đồng như hướng đến sự đơn giản, gọn gàng, thoải mái, ít dùng hoa văn cầu kỳ hay nội thất cồng kềnh, nhưng phong cách đương đại có thể thay đổi một ngày nào đó.

Đặc trưng nổi bật của nội thất đương đại là sử dụng các vật liệu sang trọng, độc đáo, chất liệu kim loại, thép, tạo sự chắc chắn và cao cấp, ngoài ra, chất liệu kính thủy lực cũng được ứng dụng giúp phòng cảm giác rộng rãi hơn.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn phân biệt được sự khác nhau của phong cách đương đại và hiện đại, đi kèm là các mẫu thiết kế nội thất đương đại xu hướng mới giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế không gian sống của mình.

 

BÀI LIÊN QUAN
Trang trí nhà theo phong cách Shabby Chic
Ngày 19-01-2021
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống vô cùng ấn tượng
Ngày 19-01-2021
Những mẫu trần thạch cao hài hòa tuyệt đẹp với phong cách trang trí Á Đông
Ngày 19-01-2021