AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Những ưu điểm của tường thạch cao trong xây dựng
Ngày 25-09-2020

Ngày nay thạch cao đã trở thành một loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Với kết cấu mỏng nhẹ, nhưng có độ chống va đập cao, thạch cao thường được tận dụng trong việc làm tường, vách ngăn.

Thạch cao là gì

Thạch cao trong xây dựng được sản xuất từ đá trầm tích, trải qua nhiệt độ nung cao nên có độ bền tốt và hoàn toàn thân thiện với môi trường và con người.

Trong thiên nhiên, thạch cao tồn tại dưới dạng vỉa đá trầm tích, chủ yếu nằm sâu dưới mặt đất. Thạch cao tinh khiết sẽ có màu trắng. Dần dần lẫn tạp chất sẽ chuyển qua màu hồng, nâu, vàng, xám… Thạch cao vốn dĩ không bền vững. Tuy nhiên, có khuynh hướng hấp thụ và tương tác hóa học với nước để trở thành trạng thái bền vững ban đầu. Do đó, người ta biến đá thạch cao thành các sản phẩm như tường thạch cao qua các công đoạn chế biến.

Cấu tạo của tường thạch cao

Tường thạch cao hay còn gọi là vách ngăn thạch cao có cấu tạo gồm khung xương chịu lực vững chắc bằng thép, được gia cố chắc chắn với nền nhà và trần nhà. Sau đó được ốp bằng 2 lớp tấm thạch cao dày tạo nên tường thạch cao.

Ưu điểm vượt trội của tường thạch cao

Tường thạch cao có cấu tạo nhẹ và mỏng, nên thường đem lại cho người dùng cảm giác không chắc chắn, không an toàn. Tuy nhiên, đó chỉ là những ngộ nhận ban đầu của nhiều người.

Do cấu tạo nên tường thạch cao rất bền và an toàn, có tuổi thọ tương đương nhà cấp I nếu đặt trong điều kiện làm việc phù hợp.

Hơn nữa, tường thạch cao có thiết kế đẹp, tính thẩm mĩ cao và bền chắc phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế nội thất.

Ở cùng độ dày tường là 110mm, thì tường thạch cao có độ cách âm là 49dB (decibel). Trong khi đó tường gạch chỉ là khoảng 36dB. Nguyên nhân là do tường thạch cao có cấu tạo 2 lớp, lõi của các tấm chống ồn là lõi sợi bông khoáng, bề mặt được phủ bởi một lớp giấy chuyên dụng chống thấm. Khoảng trống giữa 2 bề mặt đã đem lại hiệu quả cách âm tốt hơn so với các vật liệu khác.

Chính khả năng cách âm tốt hơn tường gạch mà tường thạch cao được sử dụng nhiều để cách âm cho các rạp chiếu phim, phòng karaoke hay phòng họp hay phòng khách sạn cao cấp.

Tìm được những vật liệu có thể thi công càng nhanh càng tốt là mong muốn của rất nhiều chủ đầu tư. Tường thạch cao sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn về vấn đề này. Việc thi công một hệ tường thạch cao rất đơn giản. Chỉ gồm hệ khung xương thép, sau đó ghép các tấm thạch cao lên và cuối cùng là sơn và trang trí lại.

Vô cùng đơn giản phải không bạn? Tuy nhiên để có được một sản phẩm tường thạch cao thẩm mỹ và chất lượng cao phụ thuộc vào nguyên liệu chính hãng và tay nghề của thợ thi công. Bạn hãy liên hệ ngay với Ai Home 0961201515 để được phục vụ tốt nhất nhé. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những công trình hiện đại và mái ấm an toàn nhất.

 

 

BÀI LIÊN QUAN
Ứng dụng vật liệu tiêu âm trong xây dựng
Ngày 25-09-2020
Những giải pháp chống ồn từ tấm cách âm trong xây dựng
Ngày 25-09-2020
Các loại vách ngăn chống cháy hiện nay trên thị trường
Ngày 25-09-2020