AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Những giải pháp chống ồn từ tấm cách âm trong xây dựng
Ngày 18-09-2020

Để đảm bảo sự riêng tư, không bị làm phiền bởi tiếng ồn bên ngoài như xe cộ, công trình xây dựng hay tiếng ồn từ không gian này qua không gian khác, tấm cách âm chống ồn ứng dụng làm vách và trần nhà được nhiều chủ nhà quan tâm và ưa chuộng sử dụng. Trong bài viết này, Ai Home giới thiệụ cho bạn đọc những loại vật liệu chống ồn tốt nhất hiện nay.

Tấm cách âm trong xây dựng hiện đại

 

Tấm cách âm là loại tấm chuyên dụng có tác dụng hạn chế âm thanh truyền qua lại giữa 2 không gian khác nhau nhằm đảm bảo sự yên tĩnh cho từng không gian sống. Giống như tấm tiêu âm các vật liệu hay giải pháp cách âm thường được dùng trong môi trường như: căn hộ, trường học, bệnh viện, khách sạn, phòng karaoke…

Dựa vào khả năng truyền âm cao hay thấp, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra một số loại vật liệu cách âm chống ồn tốt với nhiều đặc điểm khác biệt.

Cách âm chống ồn cho trần nhà: Giảm thiểu tối đa tiếng ồn do mưa lớn, các vật va đập mạnh từ môi trường bên ngoài, tiếng ồn từ sinh hoạt ở không gian khác truyền vào.

Vách ngăn cách âm chống ồn giữa các không gian: Ngăn chặn tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác

Tấm cách âm được sử dụng trong:

Cơ quan, công ty, trường học, thư viện, khách sạn;

Một số lĩnh vực đặc thù: phòng thu âm, quán bar, karaoke, gym, nhảy… cần cách âm cao;

Cách âm cho nhà xưởng giữa các khu vực qua lại với nhau.

Các loại vật liệu tấm cách âm chống ồn hiện nay

Mỗi loại vật liệu có mức độ cách âm khác nhau. Vì vậy, tùy vào mức độ âm thanh, yêu cầu công việc, yêu cầu của chủ đầu tư mà sử dụng các tấm cách âm làm từ vật liệu tiêu chuẩn khác nhau. Trên thị trường hiện nay phổ biến một số vật liệu cách âm thông dụng bao gồm:

Tấm thạch cao cách âm chống ồn

Được xem là vật liệu phổ biến nhất trong tất cả các loại vật liệu cách âm, tấm thạch cao được ứng dụng cho các loại công trình như: biệt thự, căn hộ, khách sạn - nhà hàng, nhà phố, văn phòng.

Ưu điểm của tấm cách âm làm từ thạch cao chính là bền, dễ thi công và thẩm mỹ cao. Vì vậy, những môi trường đòi hỏi có độ thẩm mỹ cao như nhà nhà hàng, khách sạn, căn hộ, tấm thạch cao là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Bông thủy tinh cách âm chống ồn

Cấu tạo của bông thủy tinh được liên kết bởi các sợi thủy tinh có trọng lượng khá nhẹ. Thành phần chính của bông thủy tinh là silicat, Aluminum, các oxit kim loại. Bông thủy tinh thường làm lớp giữa của một hệ vách để giảm tốc độ truyền âm thanh giữa 2 không gian.

Không gian được cách âm tốt hay không phụ thuộc vào tỷ trọng tấm cách âm bông thủy tinh. Lớp bông càng dày thì cách âm càng tốt và ngược lại. Ngoài ra, bông thủy tinh kết hợp với thạch cao tạo giải pháp cách âm chống ồn rất tốt.

Túi khí cách âm

Túi khí được làm từ các tấm cách âm chống ồn nhựa Polyethylene, bên trong túi khí được xi mạ nhôm màu bạc và lớp nhựa PE có khả năng giảm thiểu âm thanh truyền qua, ngăn chặn tiếng vang.

Cao su non cách âm

Thực chất, cao su non là một dạng cao su tổng hợp có tính dẻo dai, đàn hồi cao hơn cao su thông thường. Cao su non có cấu trúc rỗng như tổ ong được thông với nhau nên giảm rung, giảm chấn, cách âm tốt. Vì vậy, vật liệu này thường ứng dụng trong phòng thu âm, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim.

Xốp cách âm

Độ phổ biến cách âm từ tấm cách âm xốp không bằng các loại vật liệu kể trên nhưng vẫn có ứng dụng cách âm chủ yếu cho nhà xưởng. Khả năng cách âm từ xốp không cao nhưng lại cách nhiệt tốt nên nhà xưởng muốn ứng dụng được cả 2 tính năng này cho công trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp chống ồn cho công trình, bạn vui lòng liên hệ qua hot line 0961201515 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

BÀI LIÊN QUAN
Ứng dụng vật liệu tiêu âm trong xây dựng
Ngày 18-09-2020
Những ưu điểm của tường thạch cao trong xây dựng
Ngày 18-09-2020
Các loại vách ngăn chống cháy hiện nay trên thị trường
Ngày 18-09-2020