AIHOME - KIẾN TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT VIỆT
Thợ AiHome - Thợ của nhà mình
Những mẫu trần thạch cao hài hòa tuyệt đẹp với phong cách trang trí Á Đông
Ngày 28-01-2021

Phong cách Á Đông trong thiết kế nội thất có sự kết hợp nhiều nền văn hóa nhưng chủ yếu là phương Đông, trong đó có Trung Hoa và Nhật Bản. Người Trung Hoa thường thích trang trí nhà cửa màu sắc sặc sỡ còn người Nhật thường thiên về màu trung tính và tối giản.

Nội thất phong cách Á Đông thường sử dụng màu nhã nhặn có điểm nhấn là những nội thất màu sắc nổi bật, phong cách giản dị, đồ thủ công và gần gũi với thiên nhiên.

Đặc trưng thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Điểm có thể nhận biết mẫu nhà phong cách Á Đông là sự mộc mạc nhưng vẫn tinh tế và sang trọng do có các chi tiết chạm khắc hoa văn trên bàn ghế, tủ, đèn để bàn, hộp sơn mài,... Màu sắc chủ đạo của các đồ đạc nội thất thường là màu nâu hoặc đen làm điểm nhấn. Tường nhà nếu dán giấy thường là hoa văn in chìm, trang trí các bức tranh cổ điển. Những bức tranh trang trí thường to bản làm điểm nhấn cho bức tường.

Chất liệu cũng góp phần thể hiện phong cách thiết kế của ngôi nhà. Vì người Á Đông khá ôn hòa, thích thiên nhiên nên nhà theo phong cách này thường dùng các vật liệu từ tự nhiên như gỗ, đá, mây tre, gạch,... đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Không gian nhà phong cách Á Đông thường không rộng như phong cách phương Tây. Vì điều này cũng như yêu thích sự thanh lịch nên họ sắp xếp không gian nhà ở vô cùng gọn gàng, khoa học, ưu tiên bố trí đơn giản.

Hiện nay, với những thay đổi trong cuộc sống khiến phong cách phương Tây và phương Đông gần lại nhau hơn, từ đó có sự kết hợp giữa Á Đông và hiện đại tạo nên phong cách Á Đông đương đại.

Có sự pha trộn văn hóa trong phong cách Á Đông đương đại, kế thừa nét văn hóa lâu đời, cầu kỳ, đậm chất Á Đông, không quá theo khuôn khổ nhưng vẫn khuynh hướng tối giản, đồ nội thất, trang trí điển hình như tượng Phật, sơn mài cùng ánh sáng tạo nên sự toàn vẹn, đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay.


 

Trên đây là cách thiết kế và các mẫu nội thất phong cách Á Đông để bạn tham khảo có thêm ý tưởng thiết kế không gian sống của mình ấn tượng hơn. Còn nhiều phong cách thiết kế trần nhà được tư vấn tại Ai Home 0971201515.

BÀI LIÊN QUAN
Trang trí nhà theo phong cách Shabby Chic
Ngày 21-01-2021
Mẫu trần thạch cao phòng khách nhà ống vô cùng ấn tượng
Ngày 21-01-2021
Gợi ý những mẫu phong cách thiết kế đương đại đẹp tinh tế
Ngày 21-01-2021